Khi nào nên lắp đặt cửa gỗ 4 cánh?

  12/10/2017

Cửa gỗ bốn cánh đang là loại cửa gỗ được các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên dùng cho căn nhà của bạn. Thay vì các loại cửa thông thường như cửa nhôm, kính, cửa sắt hoặc thậm chí là cửa gỗ nhưng kiểu cửa gỗ 2 cánh cổ điển mang lại sự nhàm chán, thiếu tinh tế.

Bài viết liên quan

Các mẫu cửa 4 cánh đang dần được ưa chuộng hơn bởi sự tiện nghi cũng như hiện đại mà nó mang lại. Tuy nhiên, cửa gỗ bốn cánh khá kén không gian sử dụng. Không phải bất kì ngôi nhà nào hay không gian nội thất nào cũng phù hợp với cửa bốn cánh. Vì thế, nếu như bạn yêu thích mẫu cửa mới hiện đại này thì bạn nên nắm rõ được Khi nào nên lắp cửa gỗ 4 cánh?

Tại sao nên lắp cửa gỗ bốn cánh cho cửa chính

Cửa gỗ bốn cánh là loại cửa gỗ bản to có hai loại chính là: cửa đó là cửa gỗ 4 cánh đều nhau và cửa gỗ 4 cánh không đều nhau. 

Cửa gỗ 4 cánh đều nhau là loại cửa có 4 cánh có kích thước bằng nhau. Loại cửa này thường lắp đặt cho cửa chính nhà có kích thước lớn. Sẽ toát lên được vẻ đẹp sang trọng và tinh tế của ngôi nhà. Cửa gỗ 4 cánh không đều nhau thường bao gồm 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Thường thì các loại cửa gỗ này thường sử dụng các pano kính cường lực lớn. Hoặc cũng có thể là pano gỗ nguyên khối.

 

Khi nao nen lap dat cua go 4 canh 1

Khi nào nên lắp đặt cửa gỗ bốn cánh cho căn nhà?

Kích thước cửa gỗ bốn cánh như thế nào là hợp lý

Chiều cao cửa gỗ bốn cánh: Theo kích thước thông thường thì là 3050 mm (bao gồm cả khung). Trong đó độ dày khung là 45 mm.

Còn chiều rộng cửa thông thường sẽ phải phụ thuộc vào diện tích ngang và kích thước làm cửa. Như vậy sẽ giúp cho cánh cửa gỗ Lamitek có thể cân xứng, hài hòa với bố cục chung của căn nhà.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí để chọn mẫu cửa gỗ 4 cánh tốt nhất

Khi nào nên lắp đặt cửa gỗ bốn cánh?

+ Cửa bốn cánh dù rất hiện đại, tiện lợi và sang trọng. Nhưng không phải chúng có thể phù hợp với mọi không gian nội thất. Do đặc tính của loại cửa gỗ này bản khá to và dày. Vì thế chúng không nên sử dụng cho những căn nhà có không gian cửa nhỏ.  Như vậy sẽ tạo cảm giác bí bách và sẽ tạo cảm giác thu hẹp không gian. Và không tạo được sự hợp lý, khoa học cho nội thất ngôi nhà.

+ Nên chọn nhưng không gian rộng, thoáng và diện tích cửa lớn. Có như vậy mới tạo được sự cân đối trong thiết kế nội thất, căn nhà của bạn sẽ trở nên sang trọng và tiện ích hơn. Ngoài ra cửa bốn cánh còn thích hợp sử dụng trong những căn nhà mang mục đích kinh doanh.

Khi nao nen lap dat cua go 4 canh 2

Cửa gỗ bốn cánh không đều?

+ Cửa quá nhỏ sẽ không đủ chỗ cho luồng khí tốt đi vào. Nhưng nếu cửa quá lớn thì cũng sẽ không giữ nổi những luồng khí tốt một cách bền bỉ. Vì vậy cần thiết kế cửa có kích thước phù hợp, vừa phải. Cửa được thiết kế từ ngoài vào trong theo thiết kế nhỏ dần.

Chú ý khi lắp đặt cửa gỗ 4 cánh cho nhà ở

  • Nếu nhà có sân thì cổng và cửa chính không nên nối thành một đường thẳng. Đây là điều phong thủy nhà ở rất kiêng ky. Chủ nhà nên bố trí lệch nhau, cửa sau không được lớn hơn cửa trước. Cửa bếp không được thẳng với miệng lò. Cửa nhà vệ sinh không được thẳng vào cửa bếp. Không nên bố trí kiểu cửa ngáng cửa.
  • Không nên bố trí một hành lang có quá nhiều cửa ra vào. Mỗi cái cửa chính là 1 cái miêng, như vậy sẽ khiến 1 tập thể bị sung đột, mâu thuẫn nội bộ, không có chung tiếng nói.
  • Không nên đặt cửa ở cuối hành lang dài. Như vậy sẽ khiến cho dòng khí di chuyển nhanh. Đồng nghĩa với việc sức khỏe của người nhà cũng nguy hiểm. Dễ nổi cáu, nóng giận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ tử vong và cản trở con đường công danh, sự nghiệp.
  • Không nên đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của gia đình. Cửa chính được coi là miệng của cha mẹ, cửa phụ được coi là tiếng nói của các con. Như vậy gia đình sẽ luôn xung đột và công cùng chung tiếng nói.

Với những thông tin mà cửa gỗ bách việt cung cấp ở trên. Bạn đã có thể dễ dàng nhận thấy được khi nào thì mình nên lắp đặt cửa gỗ 4 cánh cho cửa chính gia đình mình rồi phải không. Quý khách có nhu cầu lắp đặt cửa gỗ công nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá cửa gỗ ưu đãi nhất nhé.

 

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả