Cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất?

  04/08/2018

Cửa gỗ được xem là một trong những thiết kế không thể thiếu trong không gian nhà ở của người Việt. Nói về cửa, trên thị trường hiện có hàng trăm dòng sản phẩm đa dạng với nhiều chủng loại và mẫu mã. Nhiều người thắc mắc rằng, vậy cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất? Để trả lời cho câu hỏi này, Cửa gỗ công nghiệp Bách Việt sẽ lý giải và tư vấn cụ thể cho bạn về cửa gỗ trong thiết kế nội thất, ngoại thất nhà ở.

Cách phân loại cửa gỗ theo vị trí lắp đặt

Để trả lời cho câu hỏi trên, chúng ta nên dựa vào cách phân loại theo vị trí sử dụng để xem xét cụ thể nhất. Cừa được phhân chia thành các khu vực như: cửa sổ, cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh,… Do đó mà tùy theo từng khu vực mà cửa có thể được sắp xếp theo nhóm nội thất hay ngoại thất. Thực tế thì cửa gỗ thường được cho vào nhóm vật liệu hoàn thiện nói chung. Nghĩa là nó bao hàm cả nội thất lẫn ngoại thất.

Cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất

Tùy theo vị trí lắp đặt mà cửa gỗ là ngoại thất hay nội thất

Sử dụng cửa gỗ trong thiết kế nhà ở là điều quá tuyệt vời. Chất liệu gỗ giúp cho không gian thêm sang trọng, và tiện dụng hơn. Tuy nhiên, phải dựa vào vị trí lắt đặt mà bạn nên chọn chất liệu cửa gỗ sao cho phù hợp. Nghĩa là tùy theo vị trí là nội thất hay ngoại thất, hãy chọn cửa gỗ đảm bảo chất lượng để phù hợp với điều kiện môi trường ở đó.

Bí quyết chọn cửa gỗ hợp lý cho nội thất và ngoại thất

Đối với các thiết kế nội thất ngoại thất, đây là vật liệu thường xuyên tiếp và chịu tác động bởi môi trường. Do đó, khi chọn cửa gỗ trong các hạng mục ngoại thất như cổng, cửa chính, cửa sổ,… Chúng ta phải chọn các loại gỗ tốt như gỗ cây sồi, thông. Bạn cũng cần quét dầu thường xuyên mới đảm bảo độ bền của nó.

Cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất

Ưu tiên cửa gỗ có khả năng chống cháy, chống nước khi dùng cho ngoại thất

Tuy nhiên, sử dụng cửa gỗ tự nhiên sẽ không thể đảm bảo chất lượng lâu dài. Do đó, lựa chọn hoàn hảo nhất cho cửa ngoại thất chính là cửa gỗ. Bạn có thể sử dụng cửa gỗ Skitek với khung xương cứng, lõi Honeycomb cứng ép dán tấm vener, bề mặt và sơn PU 3 lớp hoàn thiện. Đặc biệt, đây là cửa gỗ có chức năng chóng cháy tuyệt vời. Đây chính là yêu cầu quan trọng nhất nhất khi lựa chọn các loại cửa ngoại thất để bảo vệ gia đình.

Các loại cửa nội thất thường được lắt đặt ở vị trí bên trong nhà như cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng thờ. Đối với các vị trí này, bạn sẽ nhiều lựa chọn hơn với nhiều cửa gỗ đẹp mắt, màu sắc đa dạng. Hãy chọn các loại cửa gỗ ưu tiên độ chóng nước, chóng cháy cao và màu sắc ấn tượng. Cửa gỗ Gravo, cửa full white, cửa skitek, cửa solitek,… chính là những lựa chọn lý tưởng cho vị trí này.

Cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất

Cửa gỗ gravo là lựa chọn hoàn hảo cho nội thất với màu sắc sang trọng

Thực tế thì sẽ khó có sự phân biệt rạch ròi cửa gỗ là nội thất hay ngoại thất. Do đó, tùy theo vị trí, công năng sử dụng và tiếp xúc với ngoại cảnh mà ta nên lựa chọn tính chất cửa gỗ cho hợp lý. Để tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm cửa gỗ nội thất, ngoại thất, hãy truy cập website cuagohuge.net để thông tin chi tiết.

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả