Các loại khung bao cửa gỗ phổ biến

  05/10/2017

Khi thiết kế nội thất chúng ta hay được gặp các thuật ngữ như: thông số cửa, khung bao cửa gỗ , phụ kiện cửa gỗ đối với những người trong ngành nghề thiết. Tuy nhiên thì với những người không trong ngành và thường sẽ là chủ nhà hoặc chủ công trình sẽ không am hiểu và thấy thuật ngữ này khá mới mẻ. Và khó chọn được cho nhà mình một chiếc khung bao cửa gỗ tốt và phổ biến nhất.

Bài viết liên quan >>>>

Hiểu được điều đó nên Bách Việt đã tổng hợp và đưa đến bạn đọc các loại khung bao cửa gỗ phổ biến. Để bạn đọc có thể dễ dàng chọn được cho mình loại cửa và khung bao cửa tốt nhất với giá cả hợp lí nhất.

Cách phân loại khung bao cửa gỗ

Khung bao cửa gỗ được hiểu đơn giản như phần viền bao lấy toàn bộ cánh cửa. Và là điểm tiếp xúc chung giữa cửa gỗ và vách tường giúp cố định cánh cửa. Vì thế nên khung bao cửa gỗ có tác dụng rất quan trọng trong việc quyết định độ bền của cánh cửa.

Các loại khung bao cửa gỗ phổ biến

Các loại khung bao cửa gỗ phổ biến

Tùy thuộc vào loại cửa mà bạn sẽ chọn khung bao của gỗ cho phù hợp. Nếu loại cửa gỗ của bạn là cửa gỗ thông phòng thì nên chọn khung bao cửa gỗ đơn. Loại này thường có độ dày là 11cm, vừa bằng độ dày của gạch và vữa khi đã hoàn thiện vách tường.

Trên thị trường ngày nay đang rất phổ biến hai loại khung bao cửa gỗ đó là khung bao cửa gỗ truyền thống và khung bao cửa gỗ hiện đại.

Ưu điểm của từng loại khung bao cửa gỗ hiện nay là

  • Khung bao cửa gỗ truyền thống

Loại khung bao cửa gỗ - cửa gỗ Solitek truyền thống được sử dụng khá phổ biến trong các kiến trúc ngôi nhà, biệt thự và căn hộ chung cư mang hơi hướng cổ điển. Với đặc điểm làcó thiết kế tương đối đơn giản vì thế khung bao cửa gỗ truyền thống mang nét đẹp tinh tế, đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng. Bên cạnh đó khung bao cửa gỗ truyền thống còn rất thuận lợi cho công việc lắp ghép cánh cửa.

Khung bao cửa gỗ truyền thống có hai loại đó là khuôn gỗ đơn và khuôn gỗ kép. Kích thước khuôn gỗ đơn thường là 40 x 2200/2400 mm, Kích thước khuôn gỗ kép là 50 x 2200/2400 mm và cart hai loại khuôn đơn và kép đều có độ dày khuôn là 40 – 50 mm

khung bao cửa gỗ

Khung bao cửa gỗ truyền thống

Mẫu khung bao cửa gỗ truyền thống này có thể được tạo nên từ gỗ tự nhiên nguyên khối. Bên cạnh đó thì chúng cũng có thể được cấu tạo từ gỗ công nghiệp ghép thanh hoặc gỗ công nghiệp HDF/ MDF.Tuy nhiên, chất liệu khuôn bao gỗ là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì còn phải phụ thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

  • Khung bao cửa gỗ hiện đại

Khung bao cửa gỗ hiện đại là loại khuôn cửa được thiết kế theo phong cách hiện đại, thịnh hành và phù hợp với xu hướng lựa chọn của thị trường hiện nay. Do là loại khuôn mới nên đặc điểm nổi bật của mẫu khuôn này chính là mẫu mã phong phú, kiểu dáng linh hoạt, gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lí,

Kích thước khuôn cũng tương tự như loại khung bao cửa gỗ truyền thống. Với các loại khung bao cửa gỗ phổ biến trên mà chúng tôi đưa ra chắc chắn sẽ giúp cho căn nhà của bạn có những cánh cửa với chất lượng tốt nhất

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả